© Fouli Elia

มิสเตอร์เรอเน่ ลาคอสท์
(แท้จริงแล้ว) คือใคร?

เขาคือนักเทนนิสระดับตำนาน? ผู้ก่อตั้งแบรนด์ลาคอสท์? ถูกต้องแล้ว แต่ที่ยิ่งไปกว่านั้น มิสเตอร์เรอเน่ ลาคอสท์คือนักกีฬาเทนนิสผู้สง่างามที่ยึดมั่นคติในหลักของการเล่นอย่างยุติธรรม Fair-Play เขาคือนักประดิษฐ์ที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น ผู้อยู่เบื้องหลังการปฏิวัติอุตสาหกรรมเสื้อผ้า

© Pathé Gaumont

นักเทนนิสระดับตำนาน

มิสเตอร์เรอเน่ ลาคอสท์เกิดในปี 1904 และได้กลายเป็นนักเทนนิสมือวางอันดับหนึ่งของโลกในปี 1927 เขาได้รับชัยชนะหลายครั้งในการแข่งขันแกรนด์สแลมหลายรายการ ความสำเร็จของเขาเกิดขึ้นได้เพราะความยืนหยัดและพากเพียร คุณสมบติเหล่านี้นั่นเองที่ช่วยให้เขาได้สร้างตำนานของตัวเองขึ้นมา

การประดิษฐ์สิ่งใหม่ ๆ

“ควรจะมีคำว่านักนักประดิษฐ์อยู่บนนามบัตรของผมด้วย เพราะผมคิดค้นสิ่งต่าง ๆ มากมายมาตลอดชีวิต”
มิสเตอร์เรอเน่ ลาคอสท์

ตราสัญลักษณ์รูปจระเข้ - ความเป็นมาของตราสัญลักษณ์

ช่วงที่มิสเตอร์เรอเน่ ลาคอสท์เดินทางไปบอสตันกับทีมของเขาเพื่อไปแข่งขันรายการเดวิส คัพ ในปี 1923 และได้เห็นกระเป๋าจระเข้ใบหนึ่ง “ถ้าคุณชนะ ผมจะซื้อกระเป๋าใบนั้นให้คุณ” อลัน มัว ผู้เป็นครูฝึกของเขาพูดติดตลกในช่วงก่อนที่จะเริ่มเกมการแข่งขัน แต่มีนักข่าวของบอสตัน อีฟนิ่ง ทรานสคริปต์ บังเอิญได้ยินเข้าจึงมอบฉายาแก่เขาว่า "จระเข้" และหลังจากนั้นไม่นานก็กลายมาเป็นตราสัญลักษณ์ของ นักเทนนิสระดับตำนานคนนี้

© Georges Jeanneau / Presse Sport

จิตวิญญาณของทีม

“ด้วยการที่เรามีจุดประสงค์ร่วมกัน เราร่วมจิตวิญญาณเป็นทีมเดียวกัน” นี่คือจิตวิญญาณของสี่ทหารเสือ ซึ่งเป็นทีมในตำนานช่วงยุค 1920s โดย มิสเตอร์เรอเน่ ลาคอสท์ เป็นคนนำทีม ส่วนเบื้องหลังของผู้ก่อตั้งนั้นมี ซีโมน ลาคอสท์และแคทเธอรีนผู้เป็นลูกสาว ซึ่งทั้งคู่ล้วนเป็นแชมป์กีฬากอล์ฟที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงอย่างที่หาใครเทียบไม่ได้

สไตล์ลาคอสท์

เมื่อนึกถึงเสื้อโปโลแขนสั้น นั่นคือลาคอสท์ เราแสวงหาภาพลักษณ์ที่สง่างามและผ่อนคลายมาโดยต่อเนื่องยาวนาน มิสเตอร์เรอเน่ ลาคอสท์คือตำนานแห่งเทนนิสและนักประดิษฐ์ที่ไม่หยุดนิ่ง ผู้สร้างสรรค์สไตล์เสื้อผ้าอันมีเอกลักษณ์ และจิตวิญญาณแห่งลาคอสท์ก็แสดงออกถึงความเป็นฝรั่งเศสแบบร่วมสมัย ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากกีฬาเทนนิสและกอล์ฟ

เยี่ยมชมสไตล์ลาคอสท์